Wednesday, September 28, 2011

Không Quên Tử Sỹ VNCH

Sài Gòn Mùa Vu Lan 2011, Không Quên Tử Sỹ VNCH
8/19/2011

Hình ảnh về Buổi Thăm Viếng NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HÒA và Lể Cầu Siêu cho Vong Linh Tử Sĩ QLVNCH, nhân dịp Lễ Vu Lan vừa qua.

Nguồn: Hỏi Là Trả Lời Blog-[HLTL xin trích một phần tường thuật của người thăm viếng mộ]

A.- Thăm Viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (NT)

Ngày thăm các Anh Em mình trên NT thật không suông sẻ. Sáng sớm, mây trời u ám báo hiệu sẽ có mưa to trên diện rộng. Mọi thứ đã chuẩn bị nên không thể dời lại. Hẹn 8.30 có mặt tại Suối Tiên.

Anh em đến không nhiều như dự kiến do thời tiết xấu.


Có mặt đúng bảy người vào đến Nghĩa Trang lúc 9.00.

Lễ vật cúng được bày ra... hoa và nhang chia nhau đến cắm từng ngôi mộ chung quanh. Nhang chưa kịp tàn quá nửa thì trời đổ mưa... vội vội vàng vàng túm các đồ cúng lại rồi chụp bao nylon che kín. Các tán cây chỉ có thể che nắng nhưng không đủ ngăn những giọt mưa nặng hạt liên tục trút xuống. Anh em chỉ biết ngồi trùm áo mưa chịu trận.

Mưa kéo dài khoảng nửa giờ đủ để đất thành sình nhão trên những lối mòn. Anh em tiếp tục công việc đang dở dang thì tên an ninh gác cổng tên mặc áo xanh da trời, bỏ trong quần, ngồi quay lưng lại với camera vào ghi tên, địa chỉ và số xe của từng anh em với lý do là thống kê một năm có bao nhiêu người đến viếng Nghĩa Trang!? Sự có mặt của hắn khiến chụp hình không được tự do thoải mái. Còn lại 1/3 bó nhang, anh em tiếp tục công việc khấn vái và nghi thức đốt tiền vàng bạc.

Trời vẫn âm u như cho biết sẽ có một cơn mưa tiếp theo và lớn hơn. Mọi người thu xếp nhanh gọn trở ra và tìm một nơi nào đó dùng bửa trưa. Như dự đoán, mưa tiếp tục ập xuống sau đó vừa kịp lúc anh em đã yên vị trong một quán ăn.Viếng các Anh ở Nghĩa Trang mùa Vu Lan 2011
Viếng các Anh ở Nghĩa Trang mùa Vu Lan 2011
Viếng các Anh ở Nghĩa Trang mùa Vu Lan 2011


Viếng các Anh ở Nghĩa Trang mùa Vu Lan 2011

B.- Lễ Cầu Siêu cho Vong Linh Tử Sĩ QLVNCH tại Chùa Bình Hưng Hòa

Sáng nay, trời nắng khô ráo khác với hôm đi thăm Anh Em Nghĩa Trang BH.

Số anh em tham dự khoảng 20 người (hai bàn cơm chay, dư một bàn).

Lễ được tổ chức tại một ngôi Chùa gần Nghĩa địa Bình Hưng Hòa. 

10.00 Bắt đầu Lễ. 11.00 dùng bữa cơm chay rồi ra về. Nói chung rất suông sẻ, tốt đẹp. 

 (E.M.)

No comments:

Post a Comment